బాగా వీక్ అయిన వారు ఈ అన్నం తింటే 10 రోజుల్లో కండ పడతారు…

మిల్లెట్‌లు 5,000 సంవత్సరాలకు పైగా భారత ఉపఖండంలో సాంప్రదాయకంగా పండించబడుతున్న మరియు తినే ముతక ధాన్యాలు, ఇవి అధిక పోషక విలువలను కలిగి ఉంటాయి మరియు ప్రోటీన్, విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఫైబర్‌తో సమృద్ధిగా ఉంటాయి. ఇతర తృణధాన్యాలు కాకుండా, మిల్లెట్ తక్కువ నీరు మరియు నేల సంతానోత్పత్తి అవసరం. మిల్లెట్ యొక్క పూర్తి స్థోమత దీనిని “పేదలకు ఆహార ధాన్యం” అని కూడా లేబుల్ చేస్తుంది. బ్లడ్ షుగర్ బ్యాలెన్సింగ్ ఆరోగ్యకరమైన కార్బోహైడ్రేట్‌గా దాని అపారమైన సామర్థ్యం కోసం ప్రపంచం ఇప్పుడు మిల్లెట్‌ను గమనిస్తోంది. ఇందులోని ఐరన్ మరియు కాల్షియం కంటెంట్ రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

అదనంగా, ఫాక్స్‌టైల్ మిల్లెట్ రక్తంలోని కొలెస్ట్రాల్‌ను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు శరీరంలో HDL కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. మొలకెత్తిన మిల్లెట్ సాధారణ మిల్లెట్ కంటే కొంచెం ఆరోగ్యకరమైనది ఎందుకంటే మొలకెత్తడం వల్ల పోషకాల ఉత్పత్తి పెరుగుతుంది. మిల్లెట్‌లో ఐరన్, ఫాస్పరస్ మరియు ఇతర పోషకాలు పెరగాలంటే, మీరు తినడానికి ముందు మొలకెత్తవచ్చు. ప్రతికూలత ఏమిటంటే, మొలకెత్తిన మిల్లెట్ బాగా ఉంచదు మరియు సాపేక్షంగా త్వరగా తినాలి. సౌలభ్యం కోసం, మిల్లెట్ ఒక అద్భుతమైన పోషక ఎంపిక. మొలకెత్తిన మిల్లెట్ ఉత్తమమైనది, అయితే మీరు మొలకెత్తిన మిల్లెట్ యొక్క భద్రత గురించి చదవాలి మరియు అనారోగ్యాన్ని నివారించడానికి మీరు త్వరగా తినాలని నిర్ధారించుకోండి,

మిల్లెట్లో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. తెల్ల బియ్యం మరియు బంగాళదుంపల మాదిరిగా, కొన్ని మన రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నాటకీయంగా పెంచుతాయి, అయితే బ్రౌన్ రైస్ మరియు మిల్లెట్ చేయలేవు. మిల్లెట్లలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది జీర్ణం మరియు విడుదల చేయడానికి సమయం పడుతుంది, తిన్న వెంటనే రక్తంలో గ్లూకోజ్ పెరుగుదలను తగ్గిస్తుంది. త్వరగా తిన్న తర్వాత రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని పెంచని ఆహారాలు తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటాయి, అంటే అవి ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి. తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక కారణంగా, మిల్లెట్ మధుమేహం వంటి వ్యాధుల నుండి నివారణ చర్య, ఇది దీర్ఘకాలికంగా అధిక రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను కలిగి ఉంటుంది.

ఫైబర్ హృదయ సంబంధ వ్యాధులు మరియు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది మరియు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. మిల్లెట్ పెరగడం సులభం మరియు పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది. మిల్లెట్ ప్రధానంగా భారతదేశంలో ఉత్పత్తి చేయబడుతుంది, కానీ చాలా వేడి వాతావరణంలో పెరుగుతుంది, వీటిలో చాలా వరకు పోషకాహార లోపంతో బాధపడుతున్నాయి. మిల్లెట్ సరైనది కాదు. క్యాలరీలు మరియు కార్బోహైడ్రేట్‌లకు మూలం కానీ ఐరన్, జింక్ మరియు విటమిన్ ఎ వంటి సూక్ష్మపోషకాలు అధికంగా ఉండే సులభంగా లభించే పంట. ప్రపంచవ్యాప్తంగా చాలా మంది జనాభా ఈ పోషకాలను తగినంతగా పొందడానికి కష్టపడతారు మరియు మిల్లెట్ సాధ్యమయ్యే మరియు చవకైన పరిష్కారం కావచ్చు.

ఈ సమస్య కోసం. బయోయాక్టివ్ పెప్టైడ్స్ బయోయాక్టివ్ పెప్టైడ్‌లు (మిల్లెట్ బయోయాక్టివ్ పెప్టైడ్స్ లేదా BAMPలు అని పిలుస్తారు) యాంటీడయాబెటిక్, యాంటీహైపెర్టెన్సివ్, యాంటీకాన్సర్ మరియు యాంటీమైక్రోబయల్ ఎఫెక్ట్‌లతో సహా అనేక ప్రయోజనకరమైన లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. మిల్లెట్‌లోని విత్తన ప్రోటీన్‌లను జీర్ణం చేయడం BAMPని సృష్టిస్తుంది మరియు ఈ చిన్న విత్తనం అనేక ఆరోగ్య సమస్యలు మరియు పరిస్థితులను నివారిస్తుంది. ఎందుకంటే పాలలో కాల్షియం ఎక్కువగా ఉంటుంది, కానీ మిల్లెట్ కూడా అంతే. సుమారు 100 గ్రాముల ఆఫ్రికన్ మిల్లెట్‌లో 350 మి.గ్రా కాల్షియం ఉంటుంది, అదే ఒక గ్లాసు పాలు. మిల్లెట్ ప్రోటీన్ మరియు కార్బోహైడ్రేట్లలో సమృద్ధిగా ఉంటుంది, ఇది సమతుల్య పిండి పదార్ధంగా మారుతుంది.