విస్కీ, వోడ్కా లేదా బీర్ మధ్య తేడా ఏమిటి? ఏది ఎక్కవ డేంజర్..!

విస్కీ(wisky), వోడ్కా(vodka), రమ్(rum), వైన్(wine) మరియు బీర్(beer) విస్కీ, వోడ్కా, రమ్, వైన్ మరియు బీర్ మధ్య ఆల్కహాల్(alcohal) కంటెంట్(content) మాత్రమే తేడా కాదు. వాటిలో ప్రతి ఒక్కటి రుచి(tasty), వాసన(smell) మరియు రంగు(color)లో విస్తృత వ్యత్యాసాన్ని కలిగి ఉంటాయి. తయారీ విధానం(making process)లో కూడా తేడా(defferent) ఉంటుంది. మానవ శరీరంపై వాటి ప్రభావాలు ఆల్కహాల్ స్థాయి మరియు ఉత్పత్తి ప్రక్రియపై ఆధారపడి కూడా మారుతూ ఉంటాయి.

RUM: ఇందులో ఆల్కహాల్ కంటెంట్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. RUMలో 40 శాతం కంటే ఎక్కువ ఆల్కహాల్ ఉంటుంది. కానీ, దాని ధర(rate) కూడా చాలా తక్కువ. చలికాలం(winter)లో చాలా మంది RUM తాగడానికి ఇష్టపడతారు. చెరకు రసం(sugar cane juice) పులియబెట్టింది. దీని తరువాత స్వేదనం జరుగుతుంది. కాలిన ఓక్ లేదా చెక్క బారెల్స్‌లో రమ్‌(rum)ను కొంత కాలం పాటు నిల్వ చేయడం వల్ల దాని రంగు ముదురు రంగు(thick color)లోకి మారుతుంది మరియు దాని వాసనను బలపరుస్తుంది. మొలాసిస్, గ్రాన్యులేటెడ్ షుగర్ లేదా పంచదార(sugar) కొన్నిసార్లు రంగు మరియు రుచి కోసం రమ్‌లో కలుపుతారు.

వోడ్కా: ఇది నీటి(water)లా స్పష్టంగా కనిపిస్తున్నప్పటికీ, ఇందులో 60 శాతం వరకు ఆల్కహాల్ ఉంటుంది. అందువల్ల, మానవ శరీరంపై వాటి ప్రభావం వేగంగా మరియు దీర్ఘకాలం ఉంటుంది. దీని ఉత్పత్తి రష్యా(rashya) మరియు తూర్పు ఐరోపా(లో అత్యధికంగా ఉంది. వోడ్కా ధాన్యం మరియు మొలాసిస్ నుండి తయారవుతుంది. వోడ్కాను ఏదైనా స్టార్చ్ నుండి తయారు చేయవచ్చు. నేడు, చాలా వోడ్కా ధాన్యం, జొన్న, మొక్కజొన్న(sweat corn) లేదా గోధుమ నుండి తయారవుతుంది. ధాన్యాల విషయానికొస్తే, గోధుమలతో చేసిన వోడ్కా ఉత్తమమైనదిగా పరిగణించబడుతుంది.

వైన్: వైన్(wine) ఎరుపు(red) మరియు తెలుపు(white) రెండూ. ఇందులో ఆల్కహాల్ కంటెంట్ తక్కువగా ఉంటుంది. వైన్ రుచి చాలా తేలికైనది మరియు సున్నితమైనది. ఇందులో 9 నుంచి 18 శాతం ఆల్కహాల్ మాత్రమే ఉంటుంది. ద్రాక్ష(grapes) నుండి వైన్ తయారు చేస్తారు. ఎరుపు(red) లేదా నలుపు(block) ద్రాక్షను పులియబెట్టడం ద్వారా రెడ్ వైన్(red wine) తయారు చేస్తారు. ద్రాక్ష రసాన్ని వైట్ వైన్‌(white wine)గా పులియబెట్టి, తొక్కలను ఉపయోగించరు.