Oil : ప్రాణాలు తీస్తున్న కల్తీ వంట నూనె… దీనిని ఎలా గుర్తించాలో తెలుసుకోండి…!

Oil : నూనె లేకుండా వంట చేయడం అనేది చాలా అసాధ్యమైన పని వంట నుండి సలాడ్ డ్రెస్సింగ్ వరకు ఫ్రై నుండి క్రిస్పీ ఆహారాల వరకు అన్ని పామాయిల్,రిఫైండ్ ఆయిల్, ఆలీవ్ ఆయిల్ లాంటి ఎన్నో రకాల నూనెలను వాడుతున్నాం. అందరి వంట గదిలో కూడా ఈ నూనెలు తప్పనిసరిగా ఉంటాయి. అయితే మార్కెట్లో కల్తీ నూనెల వ్యాపారం ఎంతో వేగంగా పెరిగింది. ఇటువంటి పరిస్థితులలో వంట నూనేలపై కూడా దృష్టి సారించడం చాలా అవసరం. ప్రస్తుత కాలంలో మార్కెట్లో కొనుగోలు చేసే వంట నూనె నకిలీ అయ్యే అవకాశం అనేది బాగా పెరిగింది. ఇది మీ డబ్బులు వృధా చేయటమే కాకు మీ ఆరోగ్యానికి కూడా ఎంతో తీవ్ర హాని కలిగిస్తున్నది. వంట నూనె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచాలి. కానీ హనీ కలిగించేలా ఉండకూడదు. ఇలాంటి పరిస్థితుల్లో మీరు వంట కోసం సరైన నూనెను తీసుకోవటం చాలా అవసరం. చాలా డూప్లికేట్ నూనెలు మార్కెట్లో అమ్ముతున్నారు. ఈ తరుణంలో మంచి వంట నూనెను ఎలా పసిగట్టాలో తెలుసుకోవాల్సిన అవసరం ఎంతో ఉన్నది..

Oil వంట నూనెను ఎలా కల్తీ చేస్తారు:

వంట నూనెను క్రమం తప్పకుండా ట్రై ఆర్థో క్రెసిల్ పాస్ఫైట్ తో కల్తీ జరుగుతుంది. ఇది భాస్వరం కలిగిన సేంద్రియ సమ్మేళనం లేక పురుగు మందు. దీంతో గుండె పోటు వచ్చే ప్రమాదాలు బాగా ఉన్నాయి. కల్తీ వంట నూనేను ఎలా గుర్తించాలి : ఫుడ్ సేఫ్టీ సంస్థ FSSAI సూచనల ప్రకారం చూసినట్లయితే, ఒక గిన్నెలో 2ml నూనెను తీసుకొని దానిలో ఒక చెంచా పసుపు వెన్న వెయ్యండి. అది రంగు మారకపోతే. అది ఎంతో స్వచ్ఛమైనది అని చెప్పొచ్చు. అది వినియోగానికి కూడా సురక్షితం. కానీ ఆ రంగు అనేది ఎరుపు రంగులోకి గనక మారితే ఆ నూనె అపరిశుభ్రంగా ఉంది అని తెలుసుకోండి.అనగా ఆ నూనే కల్తి నూనె అన్నమాట. ఇది ఎన్నో ఆరోగ్య సమస్యలను కలిగే కలిగిస్తున్నది.

ఇంట్లో నూనె నాణ్యతను ఎలా తనిఖీ చేయాలి :

ఒక పరిశుభ్రమైన గిన్నెలో కొద్దిగా నూనె పోసి రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచాలి. స్వచ్ఛమైన నూనె ఘనిభవిస్తుంది. కల్తీ నూనె మాత్రం ద్రవంగా ఉంటుంది. ఒక ఆలివ్ ఆయిల్ అయితే 30 నిమిషాలలో ఘనిభవించడం అనేది మొదలు అవుతుంది. తెల్ల కాగితంపై కూడా కొంచెం నూనె పోసి ఆరనివ్వాలి. స్వచ్ఛమైన నూనె ఎలాంటి జిడ్డు లేకుండా సమానమైన పారదర్శక ప్రదేశాలను వదిలి వేస్తుంది. వాసన చూసినట్లయితే కల్తీ అయ్యిందా లేక అనేది కూడా పసిగట్టవచ్చు. ఎందుకు అంటే. స్వచ్ఛమైన నూనెలో సహజమైన వాసన అనేది ఎక్కువగా ఉంటుంది. కల్తీ నూనెలో ఆ వాసన అనేది ఉండదు. మీకు ఎలాంటి నూనె అయినా చాలా తక్కువ ధరకు వచ్చినట్లయితే అది చౌకైనా పదార్థాలపై తయారు చేయబడింది అని స్పష్టంగా అర్థం. అలాంటి వాటికి చాలా దూరంగా ఉండండి. ఇకపోతే బ్రాండెడ్ వంట నూనెలో కూడా కల్తీ జరిగే అవకాశం ఉండదు. కావున మంచి వాటిని చూసి వాటి లేబుల్స్ ను పరిశీలించిన తరువాతే ఈ వంట నూనెను కొనండి..