తయారుగా ఉన్న టమోటాలు ఆహార క్యాన్లు తరచుగా బిస్ఫినాల్-A (BPA)తో కప్పబడి ఉంటాయి, ఇది క్యాన్సర్ మరియు ఇతర తీవ్రమైన ఆరోగ్య సమస్యలతో ముడిపడి ఉంటుంది. అవి చాలా ఆమ్లంగా ఉన్నందున, టమోటాలు డబ్బా నుండి ఆహారంలోకి BPA యొక్క సమస్యాత్మక స్థాయిలను లీచ్ చేయగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయి. కలుషితాన్ని నివారించడానికి తాజా టమోటాలకు అంటుకోం
శుద్ధి చేసిన చక్కెర 1931లో చేసిన పరిశోధనలో చక్కెర కణితులకు ఇంధనాన్ని అందిస్తుందని, వాటి పరిమాణం పెరగడానికి వీలు కల్పిస్తుందని కనుగొన్నారు. మీ జీవక్రియపై వినాశనం కలిగించడంతో పాటు, ప్రాసెస్ చేసిన చక్కెరలు క్యాన్సర్ కణాలకు మరింత అందుబాటులో ఉంటాయి. యునైటెడ్ స్టేట్స్లోని క్యాన్సర్ చికిత్సా కేంద్రాలు ఇవి శరీరాన్ని ప్రభావితం చేసే వివిధ రకాల చక్కెరలు.
మద్యం మితమైన వినియోగం గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది (నేను ఇక్కడ వ్రాసినట్లుగా), మద్యం దుర్వినియోగం పొగాకు వినియోగం వెనుక క్యాన్సర్కు ప్రధాన కారణం. ఆల్కహాల్ వినియోగం మరియు క్యాన్సర్ ప్రమాదానికి సంబంధించిన మెటా-విశ్లేషణలో అధిక ఆల్కహాల్ తీసుకోవడం వల్ల నోరు, పెద్దప్రేగు, కాలేయం మరియు ఇతర క్యాన్సర్లు వచ్చే ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉందని కనుగొన్నారు.
ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ కొన్ని పారిశ్రామిక ప్రక్రియలలో ఉపయోగించే రసాయనం మరియు సిగరెట్ పొగలో కూడా కనుగొనబడుతుంది, అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద ఉడికించినప్పుడు బంగాళాదుంపల వంటి పిండి పదార్ధాలలో యాక్రిలామైడ్ ఏర్పడుతుంది. మరింత పరిశోధన అవసరం అయితే, అమెరికన్ క్యాన్సర్ సొసైటీ అక్రిలామైడ్ మరియు దాని ప్రభావాలను నిరంతరం మూల్యాంకనం చేయడానికి మద్దతు ఇస్తుంది.
ప్రాసెస్ చేసిన మాంసం ఇంటర్నేషనల్ ఏజెన్సీ ఫర్ రీసెర్చ్ ఆన్ క్యాన్సర్ , 10 దేశాల నిపుణులు 800 కంటే ఎక్కువ అధ్యయనాలను సమీక్షించిన తర్వాత, రోజుకు 50 గ్రాముల (తినడం వల్ల కొలొరెక్టల్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుందని కనుగొన్నారు.
మాస్ ప్రొడక్షన్ బ్రెడ్ పొటాషియం బ్రోమేట్, రొట్టె పిండిని మరింత సాగేలా చేయడానికి ఉపయోగించే ఆహార సంకలితం, అనేక ఆరోగ్య సంస్థలు క్యాన్సర్ కారకంగా గుర్తించబడ్డాయి కెనడా మరియు బ్రెజిల్లలో నిషేధించబడ్డాయి. యునైటెడ్ స్టేట్స్లో, కాలిఫోర్నియాలో ఈ పదార్ధాన్ని కలిగి ఉన్న ఉత్పత్తులపై హెచ్చరిక లేబుల్ అవసరం, ఇది కొన్నిసార్లు బ్రోమినేటెడ్ పిండిగా జాబితా చేయబడుతుంది.7. కృత్రిమ రంగులు 2010 సెంటర్ ఫర్ సైన్స్ పబ్లిక్ ఇంటరెస్ట్ రిపోర్ట్, ఫుడ్ డైస్: ఎ రెయిన్బో ఆఫ్ రిస్క్లలో, యునైటెడ్ స్టేట్స్లో ఆమోదించబడిన తొమ్మిది కృత్రిమ రంగులు క్యాన్సర్ కారకాలు కావచ్చు, ప్రవర్తనా సమస్యలను కలిగిస్తాయి మరియు/లేదా తగినంతగా పరీక్షించబడలేదు. మైక్రోవేవ్ పాప్ కార్న్ కొన్ని మైక్రోవేవ్ పాప్కార్న్ బ్యాగ్లు రసాయనంతో పూత పూయబడి పెర్ఫ్లూరోక్టానోయిక్ యాసిడ్ ఉత్పత్తి చేయడానికి విచ్ఛిన్నమవుతాయి. కాలేయం, ప్రోస్టేట్ మరియు ఇతర రకాల క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. కృత్రిమ వెన్న సువాసనలో ఉపయోగించే మరొక రసాయనం, డయాసిటైల్, ఊపిరితిత్తులకు హాని కలిగించవచ్చు. మీ స్వంత మైక్రోవేవ్ పాప్కార్న్ను బ్రౌన్ పేపర్ బ్యాగ్ మరియు కొంచెం కొబ్బరి నూనెతో తయారు చేయడం సులభం.
హైడ్రోజనేటెడ్ నూనెలు మీ గుండెకు చెడుగా ఉండటమే కాకుండా, ఉదజనీకృత నూనెలు క్యాన్సర్ మరియు ఇతర వ్యాధులకు సంబంధించిన వాపు మరియు కణాల నష్టాన్ని కలిగిస్తాయి. ఫుడ్ అండ్ డ్రగ్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ జనవరి 2015లో పాక్షికంగా ఉదజనీకృత నూనెలను నిషేధించింది, ఆహార తయారీదారులకు వారి ఉత్పత్తుల నుండి వాటిని తొలగించడానికి మూడు సంవత్సరాల సమయం ఇచ్చింది.
కాల్చిన మాంసాలు గోధుమ మాంసానికి ఉపయోగించే అధిక ఉష్ణోగ్రతలు హెటెరోసైక్లిక్ ఆరోమాటిక్ అమైన్లు మరియు పాలీసైక్లిక్ ఆరోమాటిక్ హైడ్రోకార్బన్లు అనే క్యాన్సర్ కారకాలను ఉత్పత్తి చేస్తాయి.