దగ్గు వెంటనే తగ్గాలంటే..I

పైపెరేసి కుటుంబానికి చెందిన గుండె ఆకారంలో, ముదురు ఆకుపచ్చ ఆకు, తమలపాకులను శతాబ్దాలుగా భారతదేశంలో ప్రార్థనలు మరియు మతపరమైన ఆచారాలకు ఉపయోగిస్తున్నారు. అంతే కాదు, చాలా మంది దీనిని బ్రెడ్ రూపంలో కూడా తీసుకుంటారు, భోజనం తర్వాత రిఫ్రెష్‌మెంట్‌గా తింటారు. అయితే ఆయుర్వేదం ప్రకారం తమలపాకులకు కూడా అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయని మీకు తెలుసా? ఆయుర్వేద నిపుణుడు, డాక్టర్ దీక్షా భావ్‌సర్ ఇటీవల తమలపాకులు తినడం వల్ల కలిగే అనేక ప్రయోజనాలను పంచుకున్నారు.

అతను చెప్పాడు. దీనిని ప్రార్థనలు మరియు మతపరమైన వేడుకలలో ఉపయోగించడం నుండి ‘పాన్’ రూపంలో తినడం వరకు, తమలపాకులు దశాబ్దాలుగా భారతీయుల ఇష్టమైన జాబితాలో ఉన్నాయి. ఆయుర్వేదం తమలపాకుల యొక్క అనేక నివారణ మరియు ఔషధ ప్రయోజనాలను పేర్కొంది. దగ్గు, ఉబ్బసం, తలనొప్పి, రినైటిస్, కీళ్ల నొప్పులు, అనోరెక్సియా మొదలైన వాటికి చికిత్స. విస్తృతంగా ఉపయోగించే నొప్పి, వాపు మరియు మంట నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది కఫా రుగ్మతలలో ఉత్తమంగా ఉపయోగించబడుతుంది.ఆకులలో విటమిన్ సి, థయామిన్, నియాసిన్, రిబోఫ్లావిన్ మరియు కెరోటిన్ వంటి విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి మరియు గొప్పవి.

కాల్షియం యొక్క మూలం. తమలపాకు సుగంధ తీగ కాబట్టి, మీరు దానిని మీ ఇళ్లలో ఉంచుకోవచ్చు. దీనిని సులభంగా అలంకారమైన మొక్కగా పెంచవచ్చు మరియు గరిష్ట ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు తమలపాకులోని కొన్ని ఔషధ గుణాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి: పిట్ట దోషాలపై ఉద్ధరణ ప్రభావం మరియు కఫా మరియు వాత దోషాలపై ప్రభావం ఈ రిఫ్రెష్ మరియు రుచికరమైన పాన్ షాట్ కోసం నా భర్త యొక్క రెసిపీని షేర్ చేయండి (వేసవిలో మంచిది). పాన్ స్వభావంతో వేడిగా ఉంటుంది. కానీ పాన్ షాట్లలో గుల్కంద్, కొబ్బరి మరియు సోపు గింజలు ఉంటాయి. కాబట్టి ఈ షాట్‌లను ఆస్వాదించండి మరియు వేసవి వేడిని అధిగమించండి.

మీకు కావాల్సినవన్నీ ఇక్కడ ఉన్నాయి:-
4 (తమలపాకులు) చిన్న ముక్కలుగా చూర్ణం
గుల్కంద్ 4 టీస్పూన్లు
1 టీస్పూన్ ఫెన్నెల్ విత్తనాలు
1 టీస్పూన్ తురిమిన కొబ్బరి 

1 టేబుల్ స్పూన్ రాక్ షుగర్/మిస్రీ (ఐచ్ఛికం)
1/4 కప్పు నీరు
రెసిపీ:
ముందుగా పాన్ ముక్కలను మిక్సీలో వేయాలి. తర్వాత నీళ్లు తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు కలపాలి.తర్వాత నీళ్లు పోసి మెత్తగా అయ్యేవరకు కలపాలి.