వేరుశనగ గింజలు తినే వారికి విజ్ఞప్తి.

డ్రై నట్స్ ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయని మనందరం ఎక్కువగా తింటాము.గింజలను నేరుగా తినకుండా వాటిని నానబెట్టమని నేను సూచిస్తున్నాను నా సూచన ప్రకారం, మీలో చాలామంది గింజలు ఎక్కువగా తింటారు.బాదం, జీడిపప్పు, పిస్తా, వాల్‌నట్‌లు, వేరుశెనగ, జనపనార గింజలు, మకాడమియా మొదలైనవి, మీ స్నేహితులు, తల్లిదండ్రులు మరియు బాగా చదువుకున్న వ్యక్తులు కొందరు సలహా ఇస్తారు. మీరు గింజలు ఎక్కువగా తినకండి.ఇది చాలా దుష్ప్రభావాలకు దారితీస్తుందని వారు అంటున్నారు, వారు మిమ్మల్ని హెచ్చరించినందున మీరు ఎక్కువగా తింటున్నారని మీరు అనుకోవచ్చు. మీ చుట్టూ ఉన్న చాలా మంది నట్స్ తినరు కాబట్టి వాటితో పోలిస్తే మీరు ఎక్కువగా తింటున్నారని మీకు అనిపించవచ్చు.

అధిక బరువు ఉన్నవారు ఒక్కొక్కరు 5 నుండి 10 జీడిపప్పులు మరియు బాదంపప్పులు మాత్రమే తినాలని నేను సూచిస్తున్నాను. మరియు హార్మోన్ల నియంత్రణ కోసం కొన్ని వాల్‌నట్‌లు కూడా గింజలను తక్కువ పరిమాణంలో మాత్రమే తినమని నేను వారికి సూచిస్తున్నాను.ఊబకాయం ఉన్నవారు లేదా ఇతర ఆరోగ్య సమస్యలు ఉన్నవారు నేను చెప్పినట్లు తింటే, వారు 30 గ్రాముల కంటే ఎక్కువ గింజలను కూడా తీసుకోరు. సన్నగా ఉన్నవారు, గర్భిణీలు, నవజాత శిశువులు ఉన్న మహిళలు, క్రీడాకారులు, శ్రమతో కూడిన కార్యకలాపాలు చేసే వారు, బరువు పెరగాలనుకునే వారు ఎక్కువగా తినాలి. వారు 20 నుండి 25 గ్రాముల బాదం, వాల్‌నట్‌లు మరియు పిస్తాలను తినాలి. మరియు 50 గ్రాముల వేరుశెనగ కూడా మీరు అన్ని గింజలను కలిపి 100 నుండి 150 గ్రాముల వరకు తినవచ్చు. బాడీ బిల్డర్లు, జిమ్‌కు వెళ్లేవారు గరిష్టంగా 200 గ్రాములు తింటారు.

200 గ్రాముల గింజలు తింటే ఎలాంటి హాని ఉండదు, అవసరానికి మించి నట్స్ తినడం వల్ల దుష్ప్రభావాలుంటాయి. కానీ, 200 గ్రాముల వరకు పరిమాణం చాలా ఎక్కువ కాదు శరీరానికి సరిపడా తిన్నట్లే స్వీడన్‌లో 30% గింజలను ఆహారంలో చేర్చుకునే వ్యక్తులపై పరిశోధన జరిగింది. 2017లో నేషనల్ ఫుడ్ ఏజెన్సీ ద్వారా ప్రతిరోజూ 30% గింజలు తినడం వారు కనుగొన్నారు,1 సంవత్సరంలోపు గుండె జబ్బుల సంఖ్యను 20 నుండి 30% తగ్గించింది.1 సంవత్సరం పాటు వారి ఆహారంలో 30% గింజలను చేర్చుకున్న వారిలో 7000 మంది ఉన్నట్లు వారు కనుగొన్నారు. వారి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచారు మరియు గుండె జబ్బుల కోసం ఆసుపత్రిని సందర్శించడం మానేశారు. నట్స్ గుండెపోటు మరియు గుండెపోటు అవకాశాలను తగ్గిస్తాయి.కాబట్టి గింజలు చాలా ఆరోగ్యకరమైనవి వీటిలో ఉండే పాలీ అన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వులు గుండెకు చాలా మేలు చేస్తాయి. రక్తపోటు మరియు రక్త నాళాలు. కాబట్టి మీరు అవసరమైనన్ని గింజలు తినవచ్చు.100 గ్రాములు తింటే ఆరోగ్యానికి ఎలాంటి హాని జరగదు.

200 గ్రాముల వరకు తింటే హాని లేదు, మనం ఎలాగూ అంతకు మించి తినలేము కానీ, ప్రతిరోజూ 600 నుండి 700 గ్రాములు తీసుకునే వ్యక్తులు, అతిగా బాదం, జీడిపప్పు, పిస్తాపప్పులు, వాల్‌నట్‌లు మరియు వేరుశెనగలు వంటివి.అర కిలో కంటే ఎక్కువ కాయలు తీసుకునే వారు అలాంటి వారు 3 సంవత్సరాల పాటు అదే పరిమాణంలో వాటిని తినడం కొనసాగిస్తే, వారికి కాలేయ క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశం 10 శాతం ఉంటుంది. కాబట్టి పెద్ద పరిమాణంలో గింజలు తినడం ప్రమాదకరం, కానీ 30 గ్రాముల నుండి 200 గ్రాముల వరకు సురక్షితం.అటువంటి పరిమాణం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను మాత్రమే కలిగి ఉంటుంది. ప్రతిరోజూ అర కిలో లేదా అంతకంటే ఎక్కువ గింజలు తినడం వల్ల కలిగే ఇతర ప్రభావాలను చూద్దాం కొన్నిసార్లు కాయలపై ఫంగస్ ఏర్పడి అఫ్లాటాక్సిన్ బి1 విడుదల చేస్తుంది.ఈ క్యాన్సర్ కారకం కాయల్లోకి చేరి లోపలే ఉంటుంది. బాదం, పిస్తా మరియు జీడిపప్పు వంటి అన్ని గింజలలో అఫ్లాటాక్సిన్ B1 ఉండవచ్చు.మీరు తినే 30 గ్రాముల గింజలలో 2.8 నానోగ్రాముల అఫ్లాటాక్సిన్ B1 ఉండవచ్చు.

కాబట్టి, ఇది 30 గ్రాములకు 2.8 నానోగ్రాములుగా ఉండవచ్చు,150 నుండి 200 గ్రాముల గింజలతో, 10 నుండి 15 నానోగ్రాముల అఫ్లాటాక్సిన్ శరీరంలోకి ప్రవేశిస్తుంది. శరీరం ప్రతిరోజూ ఈ మొత్తంలో అఫ్లాటాక్సిన్‌ను తొలగించవచ్చు.కాబట్టి, కాలేయానికి ఎటువంటి ప్రమాదం ఉండదు. కానీ, ప్రతిరోజూ 70 నానోగ్రాముల అఫ్లాటాక్సిన్ B1 శరీరంలోకి ప్రవేశిస్తుంది. మీరు 6 నుండి 7 సంవత్సరాల వరకు 600 నుండి 700 గ్రాముల గింజలను తింటే.కాబట్టి, ఈ విధంగా అఫ్లాటాక్సిన్ నిరంతరం శరీరంలోకి ప్రవేశిస్తే,ఇది కాలేయ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని 10% పెంచుతుందని తేలింది.మీరు వాటిని ఇంత పెద్ద పరిమాణంలో తిననంత కాలం ప్రమాదం లేదు, ఎలాగూ అర కేజీ గింజలు తినలేం మీరు చాలా గింజలు తింటున్నారని కొందరు మిమ్మల్ని హెచ్చరిస్తారు. కాబట్టి, తినడానికి సురక్షితమైన గింజల పరిమాణం శాస్త్రీయంగా నిరూపితమైనదని నేను మీకు చెప్పాను.అందువల్ల, మీరు గింజలను తినాలి మరియు పిల్లలకు కూడా ఇవ్వాలి మీలో చాలామంది నానబెట్టిన గింజలను తింటారు. మీరు నానబెట్టిన గింజలను తిన్నప్పుడు వాటిలోని ప్రోటీన్ సులభంగా జీర్ణమయ్యే రూపంలోకి మారుతుంది.

డ్రై నట్స్ తినడం వల్ల ప్రోటీన్ జీర్ణం కావడానికి మరియు విచ్ఛిన్నం కావడానికి ఎక్కువ సమయం పడుతుంది. అందువల్ల అవి కడుపులో ఉబ్బరం, గ్యాస్ మరియు కిణ్వ ప్రక్రియకు కారణమవుతాయి. డ్రై నట్స్‌ని నేరుగా తినడం వల్ల కడుపులో అసౌకర్యం మరియు బరువు ఉంటుంది. మీలో చాలామంది ఎండిన గింజలను టేబుల్‌పై చూడగానే నేరుగా తింటారు. ఇది నెమ్మదిగా జీర్ణక్రియకు దారితీస్తుంది. పొట్టలో, పేగుల్లో ఎక్కువ సేపు ఉండడం వల్ల అవి పులిసిపోతాయి. బలమైన జీర్ణ వ్యవస్థ మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆకలి ఉన్న వ్యక్తులు,ఎండిన గింజలను విచ్ఛిన్నం చేసే ఎంజైమ్‌లను ఉత్పత్తి చేస్తాయి.అందువల్ల, అవి సులభంగా జీర్ణమవుతాయి, అయితే, కొంతమందికి బలహీనమైన జీర్ణవ్యవస్థ మరియు మరియు ఆకలి ఉంటుంది. డ్రై నట్స్‌లో ఫైటేట్స్ మరియు టానిన్‌లు వంటి కొన్ని సంక్లిష్ట సమ్మేళనాలు ఉంటాయి.ఈ సంక్లిష్ట సమ్మేళనాలను జీర్ణం చేసే ఎంజైమ్‌లను అవి ఉత్పత్తి చేయలేవు. కాబట్టి వాటిలో జీర్ణక్రియ సరిగా జరగదు. గింజలు కడుపులో పులియబెట్టి, అసౌకర్యం మరియు వాయువును సృష్టిస్తాయి. కాబట్టి జీర్ణశక్తి సరిగా లేని వారు డ్రై నట్స్ తినకూడదు.

వారు 10 నుండి 15 రోజులు పండ్లు తినడం ద్వారా వారి జీర్ణశక్తిని మెరుగుపరుచుకోవాలి. లేదా భోజనాల మధ్య తగినంత గ్యాప్ ఇవ్వడం ద్వారా ఆకలిని మెరుగుపరచండి. వారు కాలక్రమేణా గింజల తీసుకోవడం నెమ్మదిగా పెంచాలి.కాయలను నానబెట్టి సరిగ్గా నమిలి తింటే అవి సులభంగా జీర్ణమవుతాయి, నట్స్‌లోని అనేక సమ్మేళనాలు యాంటీఆక్సిడెంట్‌లుగా పనిచేస్తాయి. వీటిలో ఫైబర్ మరియు ప్రొటీన్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి. అవి సాధారణ ఆహారం కంటే జీర్ణం కావడానికి కొంచెం ఎక్కువ సమయం పడుతుంది.కడుపులో గ్యాస్ మరియు ఉబ్బరానికి కారణమయ్యే ఒలిగోశాకరైడ్లు కూడా ఉన్నాయి,నట్స్ వల్ల గ్యాస్ వచ్చినా తినడం మానేయకండి. ఇవి గుండె జబ్బుల అవకాశాలను తగ్గిస్తాయి, అవి మంచి కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతాయి మరియు చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తాయి.ఇవి హార్మోన్ ఉత్పత్తిని నియంత్రిస్తాయి మరియు శరీరంలో కండరాల బలాన్ని పెంచుతాయి,కాబట్టి, ఇన్ని ప్రయోజనాలను అందించే నట్స్ తినడం మానేయకండి. అందువల్ల, మీరు వాటిని తిని పిల్లలకు తినిపించమని నేను సూచిస్తున్నాను.మీరు తిన్నది అతిగా లేదు, సరిపోతుంది. మీరు గింజలు ఎక్కువగా తింటున్నారని ఎవరైనా మీకు చెప్పినా పట్టించుకోకండి. ఎంత పరిమాణంలో గింజలు ఆరోగ్యకరమో వారికి ఈ శాస్త్రీయ వివరణ చెప్పండి. అందువల్ల, గింజలు తినడం కొనసాగించమని నేను మీకు సూచిస్తున్నాను, గుండె ఆరోగ్యానికి, బలానికి మరియు హార్మోన్ ఉత్పత్తికి మంచివి.