డాక్టర్లకే మతిపోగొడుతున్న వైద్యం .కీళ్ళనొప్పులు మోకాళ్ళ నొప్పులు తగ్గించడంలో అద్భుతమైన ఫలితాలు .

ఆవాల మొక్క మధ్యదర ప్రాంతానికి చెందినది మరియు బ్రోకలీ ,క్యాబేజి మరియు బ్రస్సెల్స్ మొలకలు వంటి పోషకాలు అధికంగా ఉండే కూరగాయలకు సంబందించినది .దాని విత్తనాలు మరియు ఆకులు రెండు తినదగినవే ,ఇది మీ వంటకాలకు బహుముఖ ప్రయోజనాలను అదనంగా ఇస్తుంది .ఆధునిక సైన్స్ ఆవపిండి రక్తంలో చెక్కెర స్థాయిల నుండి ,అంటు వ్యాధుల నుండి రక్షణ ఇస్తుందని రుజువయింది .

ఆవాలు పోషకాలకు మూలం :-

ఆవపిండి మొక్కలు అనేక రకాల జాతులుగా ఉంటాయి ,ఇవన్నీ పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉంటాయి వాటి ఆకులు గణనీయమైన మొత్తంలో కాల్షియం ,రాగి మరియు విటమిన్లు “సి,ఏ,కె” కలిగి ఉంటాయి ,అయితే వాటి విత్తనాలలో ఫైబర్ ,సెలీనియం ,మెగ్నీషియం మరియు మాంగనీస్ అధికంగా ఉంటాయి . ఆవాలు పేస్ట్ ,ఆవాలు తినడానికి అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన మార్గం .

ప్రయోజనకరమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ల మూలం :-

ఆవపిండిలో యాంటీఆక్సిడెంట్ల మరియు ఇతర ప్రయోజనకరమైన మొక్కల సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి ,ఇవి మీ శరీరాన్ని నష్టం మరియు వ్యాధుల నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయి . ఐసోథియోసైనేట్స్ .ఈ సమ్మేళనం గ్లూకోసినోలెట్ల నుండి తీసుకోబడింది ,ఇది క్యాన్సర్ కణాలు పెరగకుండా లేదా వ్యాప్తి చెందకుండా నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది . సినిగ్రిన్ ఈ గ్లూకోసినోలేట్ -ఉత్పన్న సమ్మేళనం ఆవపిండి యొక్క రుచికి బాధ్యత వహిస్తుంది మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ,యాంటీ బాక్టీరియల్ ,యాంటీ ఫంగల్ ,యాంటీ క్యాన్సర్ మరియు గాయం -వైద్యం లక్షణాలను కలిగి ఉంటుందని భావిస్తున్నారు .

కొన్ని వ్యాధుల నుండి రక్షణ కల్పించవచ్చు :-

ఆవపిండి మొక్కను శతాబ్దాలుగా వివిధ రోగాలకు వ్యతిరేకంగా సాంప్రదాయ నివారణగా ఉపయోగిస్తున్నారు . ఇటీవల ,ఆవపిండి మొక్క కొన్ని ప్రతిపాదిత ప్రయోజనాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి శాస్త్రీయ ఆధారాలు వెలువడ్డాయి . ఆవపిండి వాడటం వలన కొన్ని రకాల క్యాన్సర్ల నుండి రక్షణ పొందవచ్చు .ఆవపిండిలోని గ్లూకోసినోలెట్లు క్యాన్సర్ కణాలను చంపడానికి లేదా వ్యాప్తి చెందకుండా నిరోధించవచ్చని టెస్ట్ -ట్యూబ్ మరియు జంతు పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి .

ఆవాలు – (brassica nigra) - Ayurvedic Herbal Plant - Health Tips

రక్తంలో చెక్కెర స్థాయి తగ్గిస్తుంది :-

రక్తంలో చెక్కెర స్థాయిలను తగ్గించవచ్చు .ఒక చిన్న మానవ అధ్యయనం ప్రకారం ,ఆవపిండి ఆకుపచ్చ కషాయంతో కలిపి రక్తంలో -చెక్కెరను తగ్గించే మందులు తీసుకోవడం వల్ల టైప్ 2డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి రక్తంలో చెక్కెర స్థాయిలు తగ్గుతాయి .

సోరియాసిస్ :-

సోరియాసిస్ నుండి రక్షించవచ్చు .ఆవపిండిలో అధికంగా ఉండే ఆహారం మంటను తగ్గించడానికి మరియు సోరియాసిస్ వాళ్ళ కలిగే గాయాలను నయం చేయడాన్ని ప్రోత్సహించగలదని జంతు అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి .

థైరాయిడ్ :-

థైరాయిడ్ పనితీరు బలహీనంగా ఉన్నవారు ఆవపిండి మరియు ఆకులను తినడానికి ముందు నానబెట్టడం లేదా ఉడికించాలి లేదా సాదారణంగా నమిలి తీసుకోవడం పరిమితం చేయవచ్చు .