బ్లాక్ అయినా రక్తనాళాలను క్లీన్ చేసి బ్లడ్ ని పలుచగా చేసే అద్భుతమైన రసం

మనం రోజూ ఆహారంలో రకరకాల పండ్లను తినడానికి ఇష్టపడతాం కానీ దానిమ్మ పండును వలుచు కొని తినడం కొంచెం ఇబ్బందిగా ఫీల్ అయ్యి దానిని దూరం పెడుతుంటాం. అయితే దానిమ్మ లోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు ధమనుల గట్టిపడకుండా పోరాడుతాయి. ఒక కొత్త అధ్యయనం దానిమ్మ ధమనుల గట్టిపడటంతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుందని చూపిస్తుంది. కానీ పండుని ఆహారంగా తీసుకునేలేనివారు కనీసం గింజలను మిక్సీ పట్టి ఆ జ్యూస్ ని కొద్దికొద్దిగా చప్పరిస్తూ తీసుకోవాలి ఇలా చేయడం వలన దానిమ్మ ను ఆహారంగా తీసుకున్నట్టు అవుతుంది. అలాగే దాన్ని మనం నెమ్మదిగా చప్పరిస్తూ లాలాజలంలో కలిసేలా చేయడం వలన ఒకేసారి రక్తంలోకి చక్కెర వెళ్లకుండా అడ్డుకోవచ్చు. దానిమ్మ రసం రక్త నాళాల నష్టాన్ని తగ్గించడం ద్వారా ధమనులు గట్టిపడకుండా నిరోధించడమే కాకుండా, యాంటీఆక్సిడెంట్-రిచ్ జ్యూస్ ఈ వ్యాధి యొక్క పురోగతిని కూడా తిప్పికొట్టవచ్చని పరిశోధకులు కనుగొన్నారు. ధమనుల గట్టిపడటం, వైద్యపరంగా అథెరోస్క్లెరోసిస్ అని పిలుస్తారు, ఇది ధమనుల గోడలలో ఫలకం ఏర్పడటం వలన వస్తుంది.

దీని వలన రక్త ప్రవాహం తగ్గుతుంది, ఇది గుండెపోటులు మరియు స్ట్రోక్‌లకు దారితీస్తుంది. దానిమ్మ రసం ఒత్తిడితో కూడిన ధమనులను ఉపశమనం కలిగిస్తుంది అధ్యయనంలో, పరిశోధకులు రక్త నాళాలను లైన్ చేసే మానవ కణాల నమూనాలపై దానిమ్మ రసం యొక్క ప్రభావాలను పరీక్షించారు. కణాలు అధిక రక్తపోటుతో సంభవించే అధిక శారీరక ఒత్తిడికి గురవుతాయి. దానిమ్మ రసంతో చికిత్స చేయబడిన కణాలు ఒత్తిడి నుండి నష్టానికి తక్కువ సాక్ష్యాలను కలిగి ఉన్నాయి. అదనంగా, ఎలుకలపై చేసిన పరీక్షల్లో దానిమ్మ రసం అధిక కొలెస్ట్రాల్ నుండి అభివృద్ధి చెందిన ధమనుల గట్టిపడటాన్ని గణనీయంగా మందగించిందని తేలింది. తదుపరి అధ్యయనాలు మానవులలో ఆ ఫలితాలను చూపిస్తే, గుండె జబ్బుల నివారణ మరియు చికిత్స రెండింటిలోనూ దానిమ్మ రసం ఉపయోగపడుతుందని పరిశోధకులు చెబుతున్నారు. నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ ఉత్పత్తిని ప్రేరేపించడం ద్వారా దానిమ్మ రసం మానవ రక్తనాళ కణాలపై ఒత్తిడి ప్రభావాలను తగ్గిస్తుందని పరీక్షలు చూపించాయి.

ఈ రసాయనం ధమనులను తెరిచి ఉంచడానికి మరియు రక్త ప్రవాహాన్ని పెంచడానికి సహాయపడుతుందని భావిస్తున్నారు. ధమనుల గట్టిపడటంపై దానిమ్మ రసం యొక్క ప్రయోజనకరమైన ప్రభావాలు దాని అధిక యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్ కారణంగా ఎక్కువగా ఉంటాయని పరిశోధకులు అంటున్నారు. బ్లూబెర్రీ, క్రాన్‌బెర్రీ, ఆరెంజ్ మరియు రెడ్ వైన్‌తో సహా ఇతర పండ్ల రసాలలో కనిపించే యాంటీఆక్సిడెంట్ స్థాయి దానిమ్మ రసంలో ఎక్కువగా ఉందని అధ్యయనం చూపించింది. రెడ్ వైన్, బ్లాక్ టీ మరియు పర్పుల్ ద్రాక్ష రసంపై మునుపటి అధ్యయనాలు ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్-రిచ్ పానీయాలు రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరచడం ద్వారా ధమనులను దెబ్బతినకుండా కాపాడగలవని ఇప్పటికే సూచించాయి.